Chụp X-Quang Kỹ Thuật Số

Chụp X-Quang là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Khi chụp X-Quang, máy chụp X-Quang sẽ phát ra các chùm tia X. Các tia X này đi xuyên qua các mô mềm và thành phần dịch (chất lỏng) trong cơ thể dễ dàng, tuy nhiên các mô đặc sẽ cản một số tia X lại.

Từ phim chụp X-Quang, bác sĩ nhìn thấy tình trạng bên trong cơ thể bệnh nhân, giúp tìm và chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Ngoài ra, phim X-Quang còn giúp bác sĩ thấy được các dấu hiệu sớm của bệnh để tiến hành điều trị trước khi bệnh trở nặng.

X-Quang kỹ thuật số là sự phát triển hiện đại hơn so với X-Quang cổ điển. Trong thời đại tin học hiện nay, X-Quang kỹ thuật số đem đến những tính năng cần thiết hơn cho bệnh nhân và bác sĩ so với X-Quang cổ điển như:

  • Hình ảnh phim X-Quang hiển thị rõ ràng, có thể xem trực tiếp trên màn hình máy vi tính
  • Có thể chỉnh sửa sáng tối, phóng to vùng cần quan sát
  • Phim lưu được trên máy vi tính
  • In phim theo kích thước yêu cầu
  • Thân thiện môi trường

Đặc biệt, các chỉ số trên phim X-Quang kỹ thuật số đều là những thông số quốc tế nên bệnh nhân có thể sử dụng ở những bệnh viện khác nhau trong và ngoài nước.

Phòng Khám Chuyên Khoa Cơ Xương Khớp Cần Thơ đã đầu tư hệ thống chụp X-Quang kỹ thuật số DRGEM GXR-S nhập khẩu từ Hàn Quốc. Hệ thống chụp X-Quang GXR được thiết kế thuận tiện cho cả người sử dụng và bệnh nhân, đặc biệt giảm thiểu tối đa nhiễu điện gây nguy hiểm cho người.

Diện tích phòng chụp X-Quang đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế, cùng với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên được trang bị kiến thức đầy đủ. Quy trình chụp được diễn ra trong điều kiện an toàn nhất nhằm bảo vệ tối ưu cho khách hàng, nhân viên y tế và môi trường xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902 340 876